Top 20 hãng hàng không đạt chuẩn an toàn thế giới 2018

Top 20 máy bay đạt chuẩn an toàn thế giới

Top 20 hãng hàng không đạt chuẩn an toàn thế giới 2018

Top 20 máy bay đạt chuẩn an toàn thế giới
Top 20 máy bay đạt chuẩn an toàn thế giới

Ngày 3/1/2018, trang Australia AirlineRatings – trang chuyên xếp hạng máy bay uy tín vừa công bố danh sách 20 hãng hàng không đạt chuẩn an toàn thế giới năm 2018.

Theo đó, 20 hãng hàng không top đầu về độ an toàn năm nay (xếp theo thứ tự bảng chữ cái) là: Air New Zealand; Alaska Airlines; All Nippon Airways; British Airways; Cathay Pacific Airways; Emirates; Etihad Airways; EVA Air; Finnair; Hawaiian Airlines; Japan Airlines; KLM; Lufthansa; Qantas; Royal Jordanian Airlines; Scandinavian Airline System; Singapore Airlines; Swiss; Virgin Atlantic và Virgin Australia.

Tiêu chí đánh giá máy bay đạt chuẩn an toàn thế giới

Những hãng hàng không được nằm trong danh sách này phải qua quá trình đánh giá 409 hãng hàng không lớn nhỏ trên thế giới. Đáp ứng được các tiêu chí khắt khe như:

  • Luôn đi đầu trong việc đổi mới về an toàn bay, xuất sắc trong hoạt động và luôn cập nhật những chiếc máy bay mới, tiên tiến nhất.
  • Phải là hãng bay có hồ sơ hoàn hảo trong suốt kỷ nguyên hoạt động.
  • Dựa vào kết quả kiểm toán của các cơ quan quản lý hàng không, kiểm toán của chính phủ
  • Hồ sơ về tai nạn hàng không, các sự cố nghiêm trọng
  • Độ tuổi của những chiếc máy bay.
  • Cách giải quyết của các hãng bay.

Việc tuyển chọn dựa trên nhiều tiêu chí. Vì thế mà Qantas, hãng hàng không quốc gia Australia, dù gặp sự cố vẫn nằm trong top 20 hãng an toàn nhất thế giới trong nhiều năm. Năm 2010, tại Singapore, máy bay của hãng này đã bị hỏng một động cơ khi cất cánh nhưng nhờ phi công tay nghề cao đã cứu được toàn bộ máy bay.

Quantas
Quantas

Ngày nay, các chuyến bay ngày càng an toàn hơn. Nhưng hành khách cũng cần phải biết những thông tin hãng máy bay nào an toàn để có sự lựa chọn riêng. Vì vậy mà luôn luôn có sự cập nhật bảng xếp hạng các hãng hàng không đạt chuẩn an toàn thế giới qua mỗi năm.

Những bạn hay xách balo đi du lịch hoặc những người hay phải di chuyển bằng máy bay nhớ cập nhật thông tin top máy bay an toàn qua mỗi năm nhé. Để đảm bảo lựa chọn được những hãng máy bay an toàn cho bản thân nè.

Người hay di chuyển bằng máy bay nên cập nhật danh sách các hãng máy bay an toàn qua mỗi năm
Người hay di chuyển bằng máy bay nên cập nhật danh sách các hãng máy bay an toàn qua mỗi năm