Thủ thuật xếp quần áo vào balo không lo bị nhăn nhàu

Cách gấp quần áo không bị nhăn nhào

Gấp quần áo như thế nào để vừa không bị nhăn nhàu vừa tiết kiệm diện tích cho balo?

Trước đây, mỗi lần đi du lịch ở xa hay chuẩn bị về quê sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi, thì nỗi ám ảnh nhất trong tôi đó chính là việc gấp quần áo vào balo. Khi đến nơi, lấy quần áo ra thì hỡi ôi chúng đều bị nhăn nhàu và có nếp gấp. Sau đó trong một lần tình cờ, tôi được một người bạn chia sẻ cho cách gấp quần áo mà không bị nhăn nhàu. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ lại cho các bạn cùng biết nhé!

Xếp áo quần theo kiểu cuộn

Đối với áo

Kiểu xếp áo cuộn tròn này áp dụng được cho tất cả các loại áo. Nếu là áo sơ mi thì cài khuy áo trước khi gấp để cố định áo.

Bước 1: Đặt áo úp xuống lên một mặt phẳng, chỉnh cổ áo và tay áo cho thẳng
Bước 2: Gấp đôi áo theo chiều dọc, lấy hàng khuy áo làm mép
Bước 3: Gấp cả 2 tay áo xuống theo chiều dọc, xuôi theo mép
Bước 4: Cuộn áo từ dưới lên trên và chỉnh cho đều

Cách cuộn áo sơ mi
Cách cuộn áo sơ mi

Đối với quần

Bạn gấp chéo một gấp quần tạo thành góc 90 độ như hướng dẫn rồi gấp bớt phần mông quần cho bằng phẳng. Tiếp theo chỉ cần cuộn quần từ trên xuống dưới, cuối cùng. Khi đã cuộn xong, bạn lộn phần gấu quần thừa ra để bọc lấy chiếc quần.

Cách gấp quần
Cách gấp quần

Tóm lại

Từ khi áp dụng cách xếp quần áo kiểu cuộn này tôi cảm thấy cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Xếp quần áo kiểu cuộn tròn giúp quần áo không bị nhăn nhàu và tiết kiệm thêm được rất nhiều không gian cho balo. Từ đó, tôi có thể đem thêm được nhiều quần áo và phụ kiện khác nữa cho chuyến du lịch.

Mách nhỏ: Khi cho quần áo vào balo đi du lịch các bạn nhớ một điều là xếp theo thứ tự: đồ nào mặc trước thì để ở phía trên cùng của balo; đồ nào mặc sau thì xếp dưới phần đáy của balo nhé! Chúc các bạn thành công!

Comments are closed.