Những điều cần lưu ý khi mua balo laptop

Laptop là một vật dụng không thể thiếu đối với những người làm việc, các bạn học sinh sinh viên hiện nay. Nhưng để bảo vệ laptop an toàn tuyệt đối, tránh rung lắc va đập; thì bạn cần chọn 1 balo laptop chuyên dụng. Khi chọn mua balo laptop hãy lưu ý những điều sao để laptop của bạn không bị giảm tuổi thọ.

1. Chất liệu của balo laptop phải chống thấm nước

Balo của bạn không cần phải quá đắt tiền để chịu đựng được mọi loại thời tiết hoặc vứt vào lửa mà không cháy. Thế nhưng nó cần phải chống thấm nước tốt để bảo vệ cho laptop của bạn. Balo không có chức năng chống thấm rất dễ nhăn, bào mòn balo, khi gặp trời mưa thì latop dễ bị ngấm ướt và hư hỏng. Balo có khả năng chống thấm nước thì những đồ dùng, sách vở, laptop sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Nếu bạn chọn một chiếc balo cho mục đích khác thì đây có thể không phải ưu tiên hàng đầu. Nhưng chọn balo laptop thì chất liệu chính là yếu tố không nên bỏ qua. Nó giúp bảo vệ laptop cũng như thiết bị giá trị của bạn. Hơn thế, bạn sẽ không còn phải vất vả lo lắng với thời tiết nắng mưa thất thường nữa.

Chất liệu của balo laptop phải chống thấm nước
Chất liệu của balo laptop phải chống thấm nước

2. Balo laptop phải có ngăn chống sốc đủ dày, có chốt giữ máy

Ngăn chống sốc dày

Khi mua balo đựng laptop bạn phải kiểm tra độ dày của lớp chống sốc. Bạn nên chọn balo có ngăn laptop dạng treo (không chạm đáy); hoặc có lớp lót dày phía dưới; hoặc có hạt gai chống sốc. Lớp lót của ngăn laptop trơn, tốt nhất là bằng cotton sẽ tránh bị xước laptop.

Có chốt giữ máy

Laptop của bạn vừa vặn với ngăn chống xốc là tốt nhất. Tuy nhiên đây là thiết bị điện tử, mà thiết bị điện tử thì có nhiều vi mạch. Vì vậy bạn nên giúp máy tính của mình giảm thiểu tối đa sự rung lắc khi bạn đi lại bằng cách mua loại balo đựng laptop có chốt giữ được máy. Có như vậy thì laptop sẽ không bị xô lệch va chạm khi bạn di chuyển.

Balo laptop phải có ngăn chống sốc đủ dày, có chốt giữ máy
Balo laptop phải có ngăn chống sốc đủ dày, có chốt giữ máy

3. Lưng balo laptop không được quá cứng hoặc bị cong

Bạn không nên sử dụng balo có lưng cong để đựng laptop vì như vậy sẽ làm tổn hại đến laptop.

Bạn cũng không nên sử dụng balo lưng quá cứng vì:

  • Phần cứng này sẽ tạo nên va đập với máy tính của bạn. Vì thế sẽ không thể bảo vệ máy tính của bạn tốt nhất.
  • Lưng của bạn cũng sẽ thấy thật khó chịu vì độ cứng này nếu mang trong thời gian dài.

Bạn nên chọn balo có lưng được đệm mút thoáng khí để tránh khó chịu khi sử dụng.

4. Đường may của balo latop phải thật chắc chắn

Một chiếc balo laptop thật sự chất lượng khi được may bằng chỉ dù chuyên dùng để may balo và đường may phải thật chắc chắn.

=> Bạn phải chú ý tới điều này vì nếu balo dùng để đựng laptop mà được may bằng chỉ thường thì sẽ dễ bị đứt chỉ, bung vải sau một thời gian ngắn sử dụng.

 

Đường may của balo latop phải thật chắc chắn
Đường may của balo latop phải thật chắc chắn

5. Quai đeo phải đảm bảo chắc, dày, có đệm mút

Khi mua balo cho laptop cưng của bạn, quai đeo cũng là 1 yếu tố quan trọng cần quan tâm. Bạn nên chọn mua balo laptop có quai chắc, dày và có đệm mút êm. Bạn cần chú ý xem mức độ dày của đường chỉ nơi mấu nối của quai đeo với thân. Chiếc balo laptop với phần quai chắn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về độ bền của balo cũng như độ an toàn cho chiếc laptop của mình.

Quai đeo phải đảm bảo chắc, dày, có đệm mút
Quai đeo phải đảm bảo chắc, dày, có đệm mút

Việc kiểm tra kĩ lưỡng các chi tiết balo đựng laptop khi mua sẽ giảm thiểu những rủi ro cho bạn khi sử dụng và đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho chiếc máy tính. Để được tư vấn chiếc balo đựng laptop phù hợp, hướng dẫn kỹ cách sử dụng và bảo quản tốt nhất. Hãy đến balovietnam.com, tại đây có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng balo laptop bền đẹp cho bạn lựa chọn và tham khảo các mẫu balo laptop mà mình quan tâm.

Tham khảo các mẫu balo laptop tại đây: https://www.balovietnam.com/danh-muc/balo-laptop/