Cách nhận biết tình yêu phượt trong bạn

Banner nhận biết tình yêu phượt trong bạn

Một số nhà khoa học cho rằng: Những ai sinh ra đã ham mê du lịch đều do gen có tên gọi là DRD4-7R tác động. Loại gen này chỉ xuất hiện ở khoảng 20% dân số khắp thế giới; tạo cảm giác “cuồng chân” muốn xách balo phượt lên du lịch; tò mò với mọi thứ.Một số nhà khoa học cho rằng: Những ai sinh ra đã ham mê du lịch đều do gen có tên gọi là DRD4-7R tác động. Loại gen này chỉ xuất hiện ở khoảng 20% dân số khắp thế giới; tạo cảm giác “cuồng chân” muốn xách balo phượt lên du lịch; tò mò với mọi thứ.

Đi phượt
Đi phượt

Làm thế nào nhận biết tình yêu phượt có trong con người bạn?

1. Không dễ bị hoảng sợ

Ngay cả khi nghe tin vùng đất mình đang du hí xảy ra vụ bắt cóc, lấy du khách làm con tin. Tuýp người tình yêu phượt này vẫn hết sức bình tĩnh, tiếp tục hành trình đã lên kế hoạch từ trước. Dù biết đang kề cận hiểm nguy và thậm chí là cả cái chết, họ vẫn quyết chinh phục tình yêu phượt đến cùng.

2. Dễ kết bạn

Với những người chưa từng gặp mặt, dù chỉ trò chuyện vài ba câu qua internet; nếu có tình yêu phượt, bạn vẫn quan tâm tới họ như thể đã quen nhau từ lâu. Việc kết nối, mở rộng mạng lưới bạn bè được xem là cách để làm giàu vốn sống mỗi ngày mà các phượt thủ, tình yêu phượt bẩm sinh thường làm.

3. Hưng phấn khi lên kế hoạch du lịch

Trước mỗi hành trình, hầu như du khách nào cũng đều lên kế hoạch chi tiết, trong đó có đặt sẵn khách sạn, nhà nghỉ và vé máy bay. Cảm giác này luôn khiến các phượt thủ, tình yêu phượt cảm thấy phấn khích, đầu óc miên man suy nghĩ về điểm đến sắp ghé thăm.

4. Không sợ đau ốm, bệnh tật

Chuẩn bị tới vùng có nguy cơ lây nhiễm bệnh như tả, sốt rét…, các du khách chuyên nghiệp hầu như không nao núng. Với họ, đây còn xem như cơ hội tốt để thu nhập những trải nghiệm đắt giá.

5. Thạo việc xếp hành lý

Dù chỉ còn ít phút là bắt đầu chuyến đi nhưng hành lý còn chưa chuẩn bị gì, bạn vẫn có khả năng thu xếp chỉ trong nháy mắt. Thậm chí, với tố chất của một phượt thủ, tình yêu phượt từ bé, bạn còn biết các kiểu sắp xếp hành lý để chúng nhỏ gọn, tiện lợi nhất.

6. Không sợ lệch nhịp sinh học vì múi giờ

Bay từ quê nhà đến nơi cách đó nửa vòng trái đất, bạn vẫn đủ sức khỏe tiếp tục thăm thú, khám phá tình yêu phượt và lập tức hòa mình vào đời sống bản địa. Những vấn đề mệt mỏi liên quan đến chuyện lệch múi giờ (jetlag) đều được bạn nắm rõ và có cách xử lý êm đẹp.

7. “Phát cuồng” với những tấm bản đồ

Không chỉ ưa thích và chăm chỉ học môn Địa lý ở trường. Những người có gen phượt thủ, tình yêu phượt bẩm sinh lúc nào cũng cảm thấy như bị thôi miên với những tấm bản đồ. Họ cũng thường xuyên theo dõi tin tức từ kênh National Geographic và rất thích dùng bản đồ làm hình trang trí lên tường nhà.

8. Lúc nào cũng tò mò về mọi thứ

Nếu trong đầu lúc nào cũng đầy ắp các ý tưởng lẫn sự thôi thúc khám phá miền đất mới, tìm kiếm gương mặt xa lạ, trải nghiệm tình yêu phượt nhiều loại thức ăn chưa từng nếm trước đó, dứt khoát bạn sinh ra là để đi du lịch. Chuyện phải ở nhà, cuộn tròn trong chăn xem ảnh lũ bạn đi phượt thường làm tuýp người này có cảm giác khó chịu, đầy nuối tiếc trong lòng.

9. Không bao giờ cảm thấy đủ

Ngay khi vừa trở về từ một chuyến đi tình yêu phượt, bạn đã lập tức tìm thấy cảm hứng với miền đất mới. Khi bắt đầu trò chuyện với một ai đó, câu đầu tiên thường là “Hồi đấy, khi mình ở…”.

10. Luôn có lý do chính đáng để tiêu tiền

Những ai thường so sánh rằng với chừng đó tiền đi phượt, họ có thể dùng mua nhà lầu, xe hơi, quần áo đẹp, bạn đều sẵn lòng “nghỉ chơi”. Với bạn, chuyện du lịch, tình yêu phượt cũng có thể xem là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả.

Nếu thấy bản thân có những dấu hiệu tình yêu phượt trên, hãy tin rằng bạn sinh ra là để dành cho những chuyến đi. Xách balo du lịch lên và khám phá những vùng đất mới ngay nhé!

Xách balo lên và khám phá những vùng đất mới
Xách balo lên và khám phá những vùng đất mới