Mẹo tự sửa dây kéo balo tại nhà cực hay

Banner dây kéo balo bị hư

Trong thời gian sử dụng balo việc hư hại là điều dễ xảy ra. Dù có là balo chất lượng đi nữa. Dù có là balo du lịch, balo thời trang hay balo laptop, balo máy ảnh. Đặc biệt là dây kéo. Trong tổng thể balo thì dây kéo là vật dễ xảy ra vấn đề nhất. Do chúng ta thường xuyên kéo mở balo, kéo quá mạnh tay hoặc kéo không đúng khớp lâu dần sẽ làm dây kéo dễ bị hư hỏng.

Nếu bạn mua hàng tại Balovietnam thì các sản phẩm sẽ được bảo hành trọn đời, thay dây kéo miễn phí. Các bạn có thể đến bảo hành và nhờ của hàng thay hoặc sửa chữa dây kéo. Nhưng trong thường hợp chúng ta đang cần dùng balo gấp; hoặc chiếc balo của bạn không mua tại Balovietnam thì sao? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để các bạn có thể tự sữa chữa dây kéo của balo tại nhà.

Cách tự sửa dây kéo tại nhà

Việc thay dây kéo balo sẽ rắc rối hơn so với việc thay dây kéo quần áo. Vì balo được cấu tạo bởi các lớp vải dày dặn, đường may chắc chắn. Nên để có thể thay được dây kéo balo mà vẫn đảm bảo giữ nguyên kiểu dáng, chất lượng thì đòi hỏi người thợ may phải rất chuyên nghiệp. Có thể vì thế mà nhiều bạn không có thói quen thay dây kéo; và cũng không biết cách tự sữa dây kéo tại nhà. Nên mỗi khi balo bị hư dây kéo họ thường không sử dụng balo đó nữa. Như vậy sẽ gây ra lãng phí cho chiếc balo chất lượng của mình.

Mẹo sửa dây kéo balo tại nhà này của chúng tôi rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Chúng ta có thể nhanh chóng tự sửa dây kéo của balo cho mình; mà không tốn công sức quá nhiều, cũng như không cần phải đem ra tiệm thay dây kéo mới.

Tình trạng hư hỏng

Trước tiên để có thể tự sữa được dây kéo thì chúng ta cần phải hiểu rõ được nguyên nhân và tình trạng hư hỏng của dây kéo như thế nào. Chúng ta cùng xem dây kéo của mình rơi vào trường hợp nào sau đây nhé:

  • Dây kéo balo bị kẹt cứng không thể nào kéo lên được.
  • Dây kéo có thể kéo lên nhưng các mấu khoá không khít với nhau.
  • Dây kéo khi kéo lên bị gián đoạn, có chỗ khít chỗ hở.
Balo bị hư dây kéo
Balo bị hư dây kéo

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là gì?

Loại dây kéo thường dùng là loại có hai bánh răng bao gồm: móc gắn và các chỗ lồi lõm đan xen nhau. Khi chúng ta kéo con trượt từ gốc qua hai dải này; thì 2 dãy khoá kéo sẽ kết hợp với nhau trong rãnh của thanh rượt với một góc tương ứng. Sau đó độ nghiêng của thanh rượt sẽ ép các móc gắn gắn chặt vào chỗ lõm của dãi răng bên kia để chúng khít chặt vào nhau.

Dây kéo hoạt động tốt là các móc gắn phải đồng kích thước với nhau, hình dạng các dải răng phải phù hợp với chỗ lõm. Chúng ta phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của dây kéo. Để có thê biết được vì sao dây kéo bị kẹt cứng hoặc chỗ khít chỗ hở.

Tự sửa dây kéo cho balo cực đơn giản, cực nhanh

Chúng ta sẽ cùng làm vài thao tác để các dải răng của dây kéo có thể hoạt động lại bình thường. Chúng ta cần chuẩn bị Paraffin (nến ly) để giúp các khoá đóng mở có thể bôi trơn. Lực đầu khoá đóng và mở không trơn có thể là nguyên nhân dẫn đến dây kéo không hoạt động đúng theo nguyên lý. Paraffin hay còn được gọi là nến ly được bán rất nhiều trong các nhà sách; cửa hiệu chuyên đồ gia dụng.

Mẹo chữa dây kéo balo đơn giản
Mẹo chữa dây kéo balo đơn giản

Sau khi đã có nến ly thì chúng ta cùng bắt tay vào sữa dây kéo thôi. Cách làm rất đơn giản. Dùng Paraffin bôi trơn trước và sau phần khoá kéo, bôi 1 ít lên da bánh răng của dây kéo. Sau đó kéo nhẹ tay vài lần để bôi trơn giúp dây kéo vào khớp với nhau.

Khi sử dụng chúng ta lưu ý là chỉ, vải hoặc vật gì đó mắc vào dây kéo cũng sẽ làm dây kéo không kéo khoá được. Chúng ta phải tìm và gỡ nó ra. Trong trường hợp này các bạn đừng cố dùng hết sức để kéo mà phải mở dây kéo về vị trí ban đầu, tìm những vật mắc vào dây kéo để gỡ nó ra. Chỉ như vậy thôi dây kéo chúng ta sẽ sử dụng tốt như ban đầu.

Comments are closed.