Mẹo tự đánh bay vết xước trên xe máy ngay tại nhà!

Banner đánh bay vết trầy xước xe máy

Thời buổi công nghệ tiên tiến, hầu như mỗi người đều có một chiếc xe máy cá nhân. Nó như một người bạn tri âm tri kĩ đồng hành cùng chúng ta mồi ngày. Từ việc lớn đến việc nhỏ, từ ngày nắng đến những ngày mưa. Vì vậy, bạn giữ gìn người bạn này rất kĩ lưỡng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì xe máy của bạn cũng sẽ bị trầy xước. Có thể là do nhà xe quá chật, xe của bạn bị người ta trong lúc dắt xe vô tình làm trầy. Có thể là do bạn bị ngã xe. Cũng có thể là do bị va quẹt ở đâu đó. Nói chung, có rất rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra vết xước trên xe bạn.

Những vết trầy này làm xe bạn trông thật mất thẩm mỹ. Bạn định đem ra tiệm tút tát lại nhưng có 1 2 vết trầy thì họ vẫn ăn 200 – 300k. Còn đợi khi nào xe có nhiều vết trầy rồi mới đem ra tiệm thì lại khó chịu khi cứ nhìn thấy những vết xước. Không phải tốn tiền sơn sửa lại; không phải tốn tiền thay vỏ mới. Balovietnam.com sẽ mách nước cho bạn 1 mẹo nhỏ xíu rất dễ làm để đánh bay những vết xước đáng ghét này. Mẹo này bạn có thể áp dụng cho bất kì xe nào từ xe máy, xe hơi đến xe tải. Cùng balovietnam.com tham khảo ngay nhé!

Những vật dụng cần chuẩn bị để xử lý vết xước

6 vật dụng cần thiết bạn cần chuẩn bị để xử lý vết xước gồm có:

  • 1 lọ sơn cùng màu với màu khu vực bị trầy xước trên xe. Chỉ cần mua một lọ nhỏ tầm 10.000 đồng – 20.000 đồng là đủ. Sơn giúp lấp và làm mờ vết trầy sâu dễ dàng hơn.
Chuẩn bị 1 hủ nước sơn xe máy loại nhỏ
Chuẩn bị 1 hủ nước sơn xe máy loại nhỏ
  • 1 cái cọ nhỏ.
Chuẩn bị 1 cây cọ nhỏ
Chuẩn bị 1 cây cọ nhỏ
  • Vài tờ giấy nhám nước loại mịn số 2000 hoặc 3000. Không nên mua giấy nhám có hạt cát quá to, vì nó sẽ làm cho vết xước xe sâu hơn. Số của giấy nhám tỉ lệ thuận với độ nhuyễn của nhám, số càng to thì nhám càng nhuyễn. Giấy nhám có thể mua ở các tiệm bán sơn với giá 3000 đồng đến 5000 đồng 1 tờ.
Chuẩn bị giấy nhám mịn số 2000 hoặc 3000
Chuẩn bị giấy nhám mịn số 2000 hoặc 3000
  • 1 hủ Cana dùng đánh bóng xe máy (hủ nhỏ cỡ 30.000 đồng có thể dùng nhiều lần). Lưu ý nên phân biệt giữa Cana đánh bóng xe máy và Cana đánh giày để tránh mua nhầm nhé. Hai loại này không dùng chung được.
Chuẩn bị 1 hủ Cana đánh bóng xe máy
Chuẩn bị 1 hủ Cana đánh bóng xe máy
  • 2 cái khăn vải mịn và 1 ít bông gòn. Các bạn lưu ý dùng khăn sạch, để tránh làm chỗ trầy thêm đen.
  • 1 ít xăng xe.
Chuẩn bị 1 ít xăng xe
Chuẩn bị 1 ít xăng xe

Tiến hành xử lý vết xước, trả lại sự láng bóng cho xe

Đối với những vết xước nông

Đối với vết xước nông
Đối với vết xước nông

Đối với những vết xước nông, chỉ xước phần sơn bóng, chưa lộ phần sơn lót hay lộ màu nhựa thì tiến hành như sau:

Bước 1: Dùng khăn lau sạch khu vực bị xước để loại bỏ các vết đất, bụi bẩn trên vết xước.

Bước 2: Làm ướt vết trầy xước và đổ một ít nước vào giấy nhám. Điều này làm tăng độ nhuyễn của nhám; giúp giảm ma sát khi chà vết xước; và tăng tác dụng chữa vết trầy cho xe ở các công đoạn sau.

Bước 3: Dùng giấy nhám chà nhẹ lên bề mặt vết xước. Lưu ý chỉ chà một chiều, nên chà theo chiều của vết xước để nhanh làm mờ. Tuyệt đối không đánh giấy nhám thành vòng tròn và lang sang những vùng khác.

Bước 4: Khi vết xước đã mờ, bạn dùng khăn mịn lau lại cho sạch nước để tiếp tục bước sau.

Bước 5: Tiếp đến bạn dùng Cana đánh bóng xe máy bôi lên vết xước vừa được chà nhám rồi mang ra phơi nắng.

Bước 6: Dùng khăn khô hoặc bông gòn lau sạch Cana theo vòng tròn. Sau đó thấm Cana vào bông gòn và lau nhẹ vô vết xước. Như vậy vết xước trên xe máy đã được tẩy một cách đơn giản.

Đối với những vết xước sâu

Đối với vết xước sâu
Đối với vết xước sâu

Đối với những vết xước sâu, các bước tiến hành để bánh bay vết xước sẽ phức tạp hơn 1 tí. Chỉ 1 tí thôi nhé! hiii

Bước 1: Dùng khăn thấm nước lau sạch bụi bẩn quanh vết trầy, sau đó lau lại thật khô.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta dùng cọ nhỏ, bôi sơn lên vết trầy xước. Cố gắn không làm rơi vãi sơn hay bôi lan ra những chỗ xung quanh. Chờ khoảng một 1 giờ để lớp sơn vừa bôi được khô.

Bước 3: Khi sơn đã khô, chúng ta dùng giấy nhám thấm nước chà nhẹ vết sơn theo đúng kỹ thuật đã hướng dẫn ở trên.

Bước 4: Dùng bông gòn thấm xăng để lau khô những vụn sơn bị rơi vãi xung quanh. Lưu ý lau nhẹ tay, không nên chà quá mạnh vì xăng có thể làm mờ đi vết sơn ban đầu.

Bước 5: Dùng khăn mịn thấm nước lau sạch khu vực vết xước rồi lau khô lại.

Bước 6: Tiếp theo bạn dùng Cana thoa lên vết sơn mới rồi mang ra phơi nắng. Sau đó dùng bông gòn thấm Cana lau nhẹ lại như hướng dẫn phía trên.

Cứ áp dụng cách trên đây, bạn không còn sợ những vết trầy xước đáng ghét làm xấu xí chiếc xe của bạn nữa rồi nha. Từ nay, bạn có thể thoải mái vác balo và leo lên xe cưng để vu vi mọi miền rồi nhé!