Mẹo làm vệ sinh màn hình laptop cực đơn giản tại nhà

Banner vệ sinh màn hình laptop

Màn hình laptop thường là nơi tích tụ bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn và các vật lạ sau một thời gian sử dụng. Điều quan trọng bạn cần phải biết là chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa dạng nhẹ; để vệ sinh màn hình laptop. Bởi bề mặt LCD rất dễ bị hư hỏng.

Nếu không muốn mua dung dịch vệ sinh màn hình chuyên dụng. Bạn có thể dùng những vật dụng đơn giản trong bếp là có thể vệ sinh màn hình laptop rồi. Hãy cùng balovietnam.com tham khảo hướng dẫn vệ sinh màn hình laptop cực đơn giản tại nhà trong bài viết này nhé!

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu

Trước khi tiến hành làm vệ sinh cho màn hình laptop, các bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây:

  • 1 chiếc khăn vi sợi tổng hợp. Đây là loại vải chuyên dùng để lau mắt kính được làm từ chất liệu không rụng xơ vải và rất mềm. Nếu bạn dùng khăn thường, áo thun hoặc loại khăn khác, chúng có thể để sót lại mảnh vụn vải trên màn hình hoặc làm xước bề mặt.
  • Giấm trắng. Hãy đảo đảm bạn sử dụng giấm trắng mà không phải là giấm táo hay là bất kỳ các loại khác.
  • Nước lọc. Nước lọc là tốt hơn so với việc bạn sử dụng nước máy do trong nước máy có hóa chất.

Bước 2: Tắt nguồn máy tính và ngắt các kết nối

Trước tiên bạn cần tắt laptop, rút dây sạc cũng như các dây USB đang kết nối với laptop. Bạn cũng cần tháo pin laptop để tránh nguy cơ cháy nổ linh kiện điện tử.

Tắt nguồn máy tính
Tắt nguồn máy tính
Ngắt các kết nối
Ngắt các kết nối

Bước 3: Vệ sinh màn hình máy tính

Dùng khăn lau một đường có thể loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn trên màn hình. Nhớ lau nhẹ nhàng không dùng lực mạnh, vì nếu ấn quá mạnh bạn có thể làm hư hỏng màn hình.

Lưu ý:
Khi lau theo chuyển động tròn, bạn có thể chạm đến những điểm khó tiếp xúc.
Không chà xát màn hình, bạn sẽ làm hỏng điểm ảnh vì quá nóng.

Lau bụi bẩn
Lau bụi bẩn

Pha dung dịch gồm giấm trắng và nước lọc với tỷ lệ 50:50. Phun dung dịch vào khăn mềm đã chuẩn bị rồi lau màn hình một cách nhẹ nhàng.

Lau màn hình laptop với dung dịch nước lọc và giấm trắng
Lau màn hình laptop với dung dịch nước lọc và giấm trắng (St)

Chỉ với 3 thao tác đơn giản và những vật dụng cực kì dễ tìm trong bếp, màn hình laptop của bạn đã được sạch sẽ và an toàn.

Nhớ theo dõi website balovietnam.com mục kinh nghiệm hay. Để tham khảo nhiều mẹo vặt, kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống nhé. Và cập nhật thời trang balo mới nhất theo từng tháng nhé!