Mẹo khử mùi hôi cho balo túi xách trong tích tắc

5 cách thông dụng khử mùi hôi cho balo, túi xách nhanh nhất

Balo, túi xách sau một thời gian dài không sử dụng; hoặc bị dính nước mưa; hoặc để balo, túi xách nơi ẩm ướt sẽ bị ẩm mốc và có mùi khó chịu. Những khi cấp bách cần sử dụng ngay chiếc balo, túi xách mà nó lại có mùi hôi khó chịu thì phải làm sao? Trong bài viết dưới đây balovietnam.com sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách chữa cháy cho bạn trong trường hợp này.

1. Sử dụng giấm ăn để khử mùi cho balo, túi xách

Dùng giấm ăn khử mùi hôi balo, túi xách
Dùng giấm ăn khử mùi hôi balo, túi xách

Dấm ăn sẽ giúp khử các vi khuẩn gây ra mùi hôi. Pha loãng dấm ăn với nước. Sau đó dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp này lau thật sạch balo, túi xách từ trong ra ngoài. Tiếp theo để cho balo, túi xách của bạn khô tự nhiên; không được sử dụng bàn là hay máy sấy.

2. Sử dụng bột Baking Soda để khử mùi cho balo, túi xách

Dùng bột Baking Soda khử mùi hôi balo, túi xách
Dùng bột Baking Soda khử mùi hôi balo, túi xách

Chia bột Baking Soda vào các túi nhỏ sau đó bỏ vào từng ngăn balo, túi xách của bạn. Sau đó để nơi khô thoáng trong 3-4 tiếng. Mùi thơm của Soda sẽ giúp khử mùi cho balo, túi xách hiệu quả.

3. Sử dụng phấn rôm trẻ em để khử mùi cho balo, túi xách

Dùng phấn rôm khử mùi hôi balo, túi xách
Dùng phấn rôm khử mùi hôi balo, túi xách

Cũng như Soda, chia phấn rôm vào các túi nhỏ sau đó bỏ vào từng ngăn balo, túi xách của bạn. Sau đó để balo, túi xách nơi khô thoáng trong 3-4 tiếng. Phấn rôm sẽ giúp hút ẩm và khử mùi cho balo, túi xách.

4. Sử dụng than hoạt tính để khử mùi cho balo, túi xách

Dùng than hoạt tính khử mùi hôi balo, túi xách
Dùng than hoạt tính khử mùi hôi balo, túi xách

Hiện nay, than hoạt tính được sử dụng khá phổ biến. Đặc tính của than hoạt tính là loại bỏ tạp chất và khử mùi rất tốt, đồng thời nó không gây độc và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe như than bình thường. Bạn lấy một ít than hoạt tính bỏ trong 1 túi vải nhỏ rồi để trong các ngăn của túi xách.

5. Sử dụng khăn ẩm để khử mùi cho balo, túi xách

Dùng khăn ẩm khử mùi hôi balo, túi xách
Dùng khăn ẩm khử mùi hôi balo, túi xách

Một cách khử mùi hôi cho balo, túi xách nhanh chóng mà không kém phần hiệu quả là dùng khăn ẩm. Sử dụng một chiếc khăn ẩm lau thật sạch cả bên trong và bên ngoài của balo, túi xách. Sau đó dùng khăn khô lau thật khô cả 2 mặt của balo, túi xách.