Mách các bạn sinh viên 3 tiêu chí chọn balo đi học

Kích thước

Đối với các bạn học sinh/ sinh viên, lượng sách vở đem theo khi đến trường rất nhiều nên cần chọn lựa kỹ chiếc balo phù hợp. Balo không cần quá cầu kỳ nhưng phải đảm bảo 3 tiêu chí về: Kích thước, chất liệu và thiết kế ngăn.

1. Tiêu chí về kích thước balo đi học

Kích thước
Kích thước

Tiêu chí đầu tiên, cũng là quan trọng nhất: bạn phải lựa chọn mẫu có kích thước chiều dài từ 40-55cm trở xuống nếu to hơn sẽ trở nên dư thừa không cần thiết, và nhỏ hơn sẽ không đựng vừa sách vở khổ A4 hoặc sách giáo khoa.

Lưu ý, kích thước cần thiết của một chiếc balo đi học và bạn phải đảm bảo balo phù hợp với vóc dáng của bạn.

2. Tiêu chí về chất liệu bền của balo

Chất liệu
Chất liệu

balo để mang đi học, bạn nên ưu tiên những chiếc balo được làm từ chất liệu bền và hạn chế thấm nước tốt.

Để đảm bảo về chất lượng và thời trang, bạn nên lựa chọn các mẫu balo được làm từ chất liệu Polyester, Kodura, Chicken Tex… Nếu mua trực tiếp, bạn nhớ quan sát thêm balo trơn bóng về đường chỉ may của balo.

Số lượng sách vở đem theo khi đi học của học sinh/ sinh viên khá là nhiều nên bạn nên chọn chiếc balo có tải trọng cao và chắc chắn từng đường may trên các chi tiết.

3. Tiêu chí về thiết kế ngăn balo

Balo laptop với ngăn chứa phù hợp kích thước laptop tính năng chống sốc
Balo laptop với ngăn chứa phù hợp kích thước laptop tính năng chống sốc

Thiết kế ngăn tiện lợi đựng sách vở, laptop, dụng cụ học tập… là tiêu chí quan trọng

Vì đựng sách vở đi học, balo phải có ít nhất 3 ngăn trở lên. Bên trong 2-3 ngăn, bên ngoài 1-2 ngăn, bên hông thêm 2 ngăn đựng bình nước sẽ là một lợi thế. Các ngăn này sẽ giúp bạn có thể để các vật dụng một cách riêng biệt mà không ảnh hưởng tới nhau.

Các bạn sinh viên thương có thêm thiết bị laptop nên chiếc balo có ngăn riêng dành cho laptop, bảo vệ an toàn cho máy sẽ rất cần thiết.