Lưu lại 5 nguyên tắc xếp đồ đạc vào balo khi đi du lịch này nhé!

5 Nguyên tắc xếp đồ đạc vào balo khi đi du lịch

Trước khi sắp xếp đồ đạc vào balo, các bạn nhớ chuẩn bị một không gian đủ rộng (giường hoặc sàn nhà) để có thể bày hết những đồ cần mang theo ra. Có một không gian xếp đồ giúp bạn suy nghĩ cẩn thận hơn những gì bạn sẽ cần và sắp xếp theo thứ tự dễ dàng hơn.

1. Xếp quần áo theo nguyên tắc gập, cuộn, buộc

Bạn cần chú ý đến hình dáng của các đồ đạc nhé. Bạn nên gấp đồ lót, tất, áo phông thành cùng một kích cỡ và hình dáng. Như vậy sẽ giúp xếp chúng bên cạnh nhau phẳng hơn và tốn ít diện tích hơn.

Với những quần áo dễ bị nhăn nhàu hay loại áo to như ác khoác thì hãy cuộn lại. Việc cuộn quần áo sẽ giúp đỡ tốn diện tích balo mà quần áo của các bạn còn được phẳng phiu không bị nhăn nhàu.

Cuộn quần áo tiết kiệm diện tích và chống nhăn nhàu
Cuộn quần áo tiết kiệm diện tích và chống nhăn nhàu

2. Phân chia các vật dụng cá nhân thành các túi riêng biệt

Các bạn cần phân chia các đồ vật ra thành các túi để tránh bị rối hay quấn vào nhau rất khó lấy khi cần sử dụng. Chuẩn bị túi Ziploc bằng nilon hoặc túi vải có khóa kéo. Các loại dây, xạc và đồ điện tử cho vào một túi; đồ cá nhân, một túi mũ và găng tay cho vào một túi.

Phân chia đồ vật ra các túi riêng biệt
Phân chia đồ vật ra các túi riêng biệt

3. Sắp xếp đồ theo thứ tự ngược

Sắp xếp đồ theo thứ tự ngược là sao. Tức là, đồ đạc nào cần đầu tiên sẽ là món đồ xếp cuối cùng. Ví dụ, chiếc áo ngủ bạn sẽ cần trong đêm đầu khi bạn đến khách sạn; thì hãy xếp tất cả mọi thứ xong mới xếp đến nó, tức là chiếc áo sẽ nằm trên cùng. Chiếc quần jeans bạn có thể không cần tới? Hãy xếp chúng vào balo ở thứ tự đầu tiên, tức là nằm ở dưới cùng.

4. Xếp đồ theo trọng lượng

Chia balo ra làm ba phần. 1/3 phần dưới cùng là những đồ nặng vừa, phần giữa balo là đồ nặng nhất và trên cùng là những đồ vật nhẹ. Những món đồ nào nặng nhất, nhớ xếp ở khu trung tâm của balo, nơi gần xương sống của bạn nhất. Như vậy, nó sẽ tập trung trọng lượng vào cơ thể không bị kéo trĩu người bạn xuống.

5. Mua balo du lịch chuyên dụng

Trên đây là nguyên xếp đồ đạc vào balo tiết kiệm diện tích khi đi du lịch bụi. Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn hãy chọn mua những chiếc balo chuyên dụng cho đi du lịch. Những chiếc balo này được thiết kế đặc biệt để có thể dễ dàng mang theo nhiều đồ đạc một cách thoải mái và dễ dàng. Bên cạnh đó, balo còn được sử dụng vật liệu cao cấp chống bụi, chống thấm, cực kỳ chiến trên mọi địa hình. Nếu bạn là một người đam mê đi du lịch bụi, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ qua những chiếc balo tuyệt vời này đâu.

Tham khảo: