Kinh nghiệm chọn balo du lịch từ A đến Z

Under Armour UA Guardian

Bạn là người đam mê du lịch? Hay chỉ đơn giản bạn là người ít đi du lịch nhưng sắp tới bạn chuẩn bị có chuyến đi du lịch cùng bạn bè, gia đình. Dù bạn là ai thì balo du lịch được xem là người bạn đồng hành không thể thiếu rồi trong mỗi chuyến đi. Nhưng để có một chiếc balo du lịch chuẩn cho những chuyến đi thì không phải là chuyện dễ dàng. Bài viết sau sẽ chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm mua balo du lịch cho bạn không phải băn khoăn hay bỡ ngỡ.

Tùy mục đích chuyến đi mà chọn loại balo du lịch phù hợp

Khi chọn mua balo du lịch, tùy mục đích chuyến đi kéo dài trong bao lâu và địa hình như thế nào mà chúng ta sẽ chọn balo du lịch cho phù hợp. Một chuyến du lịch dài hạn thì kích cỡ balo sẽ rất quan trọng, nên chọn balo to một chút mới có thể đựng đủ các đồ dùng cần thiết. Còn nếu đó là một chuyến du lịch ngắn ngày thôi thì nên chọn mua balo du lịch có kích thước vừa phải; để tránh việc không sử dụng hết balo mà còn gây cồng kềnh vướng víu.

Chọn balo du lịch phù hợp
Chọn balo du lịch phù hợp

Các loại balo du lịch

Các loại balo du lịch hiện nay rất đa dạng, phong phú với nhiều loại khác nhau. Các bạn có thể tùy ý lựa chọn các loại balo du lịch mà mình thích. Ở phần này mình chỉ nói về 2 vấn đề cơ bản nhất; để bạn có thể hình dung được mình sẽ mua balo tầm cỡ nào để phù hợp cho chuyến đi.

Dựa trên thể tích của balo du lịch

Thể tích của balo du lịch có thông số từ 20 lít tới hơn 80 lít. Với thể tích này thì balo du lịch chia thành các loại như sau:

  • Balo du lịch 20l – 50l: dành cho những chuyến đi từ 1 tới 2 ngày.
  • Balo du lịch 50l – 60l: dành cho những chuyến đi từ 2 tới 3 ngày.
  • Balo du lịch 60l – 80l: dành cho những chuyến đi từ 3 tới 5 ngày
  • Balo du lịch 80l++: dành cho những chuyến đi dài hơn 5 ngày
balo du lịch VELOCITY 12 Blue - balovietnam.com
Balo du lịch Velocity – balovietnam.com
Line 18l Back Olive - balovietnam.com
Balo du lịch Evoc Line 28l Black – balovietnam.com
balo du lịch Highland Trail XT 50 Xanh Đậm
Balo du lịch Highland Trail XT 50 Xanh Đậm

Dựa trên kích cỡ balo du lịch

Khi đi du lịch nên có sự thoải mái nhẹ nhàng để vận động; vậy nên phải chọn balo du lịch vừa đúng với thể lực của mình. Cách xác định như sau: chống nhẹ 2 tay vào hông; tưởng tượng chỗ đó có 1 vòng tròn quanh bụng. Dùng thước dây đo dọc sống lưng từ đốt sống cổ tới vòng tròn đó. Kết quả như sau:

  • Khoảng 38cm: bạn dùng balo cỡ siêu nhỏ
  • Từ 40cm – 43cm: balo cỡ nhỏ
  • Từ 45- 48cm: chọn ba lo cỡ vừa
  • Từ 50cm ++: balo cỡ lớn

Những điểm lưu ý khi chọn balo du lịch

Sau khi lựa chọn loại balo phù hợp với mục đích chuyến đi (thời gian và địa hình) và kích cỡ, thể lực của bạn; thì chúng ta bắt tay vào chọn balo.

Chất liệu balo du lịch phải bền bỉ và có khả năng chống thấm nước

Khí hậu trái đất hiện nay đang rất ô nhiễm nên vấn đề thời tiết cũng bị ảnh hưởng theo. Khi đi du lịch điều trăn trở nhất là không thể kiểm soát được thời tiết. Để hạn chế tối đa nhất những rủi ro thì chúng ta nên chọn chiếc balo du lịch có chất liệu vải bền bỉ không rách và có khả năng chống nước tuyệt đối. Nhất là những chuyến đi vào mùa mưa hay đến vùng sông nước thì càng cần thiết phải chọn balo được làm từ vải chống thấm nước. Điều này không chỉ giúp bảo vệ đồ dùng bên trong balo của bạn; mà còn giúp bạn thỏa sức tận hưởng chuyến đi; mà không có bất kì lo lắng nào. Đồng thời, khi mua balo bạn cần chú ý tới lưng balo. Vùng tiếp xúc giữa lưng và balo này cần thoáng khí để tránh gây hầm lưng, nóng lưng.

Thiết kế balo du lịch phải có nhiều ngăn phụ tiện dụng

Balo du lịch thông minh phải được thiết kế với nhiều ngăn phụ nhằm mở rộng không gian sử dụng. Các ngăn này giúp chúng ta sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng và ngăn nắp. Chúng ta sẽ nhanh chóng lấy được món đồ cần tìm một cách nhanh nhất. Đồng thời balo du lịch có thêm các dây cố định balo khi di chuyển để cố định các vật dụng bên trong balo. Nếu bạn mang theo máy ảnh, hãy chọn lựa chiếc balo máy ảnh có ngăn mấy ảnh riêng để bảo quản máy ảnh tốt nhất nhé.

Under Armour - Guardian Backpack - Balovietnam.com
Balo du lịch phải có nhiều ngăn tiện dụng – balo Under Armour Guardian Backpack – balovietnam.com

Gợi ý sắp xếp đồ vào balo du lu lịch cho hợp lý

Sắp xếp đồ vào balo du lịch cho hợp lý
Sắp xếp đồ vào balo du lịch cho hợp lý

Đáy balo: để những vật dụng ít sử dụng nhất hoặc sử dụng sau (ví dụ như chăn mền hoặc quần áo mặc những ngày cuối).

Khoảng giữa: giành cho những món đồ nặng như đồ ăn, snack,… Nên xếp đồ sát vào phần lưng để tải trọng tốt hơn trong khi những thứ mềm và nhẹ hơn sẽ lèn xung quanh.

Trên cùng: gồm những món đồ nhẹ: quần áo, khăn mũ, và những đồ bạn cần lấy ra liên tục…. nên xếp riêng các món đồ cùng loại vào các túi nhỏ, tránh lẫn lộn.

Trên đây là kinh nghiệm chọn balo du lịch của mình. Mong là nó sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn tìm được chiếc balo du lịch ưng ý nhất cho chuyến đi của mình nhé!

Comments are closed.