Kích thước nào hợp lí cho laptop của bạn khi sử dụng balo

Balo B2B17

Kích thước laptop là gì ? 

Kích thước màn hình: Nhà sản xuất liệt kê kích thước màn hình theo đường chéo và bằng đơn vị inch. Sau đây là danh sách các loại màn hình thông dụng thường thấy trên laptop:

Tỉ lệ 4:3 thông thường:

14″-XGA, 15″ – XGA, SXGA+

Màn hình rộng thông dụng hiện nay:

10.6″ – WXGA (1280×768)
12.1″ – WXGA (1280×800)
13.3″ – WXGA (1280×800)
14.1″ – WXGA (1280×800)
15.4″ – WXGA (1280×800), WXGA+, WSXGA+
17″ – WXGA, WXGA+, WSXGA+, WUXGA

Trong số này, loại màn hình có kích thước tương đương 14.1-inch được ưa chuộng nhất, do sự cân đối giữa tính di động và sự thoải mái khi làm việc. Kích thước 15.4-inch phù hợp với loại laptop được sử dụng cho mục đích thay thế máy để bàn, còn 17-inch hầu như giới hạn người dùng sử dụng ở một số lãnh vực nhất định (thiết kế đồ họa, biên tập phim, chơi game…). Kích thước từ 13.3-inch trở xuống lại rất lý tưởng cho việc di chuyển do rất gọn và mỏng.
Hiện tại, màn hình định dạng rộng gần như chiếm ngôi đầu trên thị trường laptop, nhờ ưu điểm giúp tăng cường khoảng không gian mắt nhìn, trong khi hạn chế tối đa việc tăng cường kích thước thân máy. Về mặt sinh học, mắt người có khoảng nhìn ngang lớn hơn so với khoảng dọc, nên định dạng rộng cũng phù hợp hơn. Thêm vào đó, các trò chơi và ứng dụng hiện đại cũng đã hỗ trợ tích cực cho tỉ lệ 16:10. Các mẫu máy với màn hình 4:3 không còn nhiều, ngoại trừ một số mẫu của Lenovo.

Vậy từ kích thước laptop ta chọn loại mẫu balo nào cho phù hợp với từng loại màn hình laptop:

Kích thước thông thường ta gặp  là loại 14″ đến 15″

Từ 2 kích thước trên sẽ có rất nhiều loại mẫu balo cho bạn lựa chọn hầu như mọi loại thương hiệu đều có kích thước chung này. Vậy ta xét tiếp đến mặt thương hiệu và giá cả như thế nào cho hợp lí và tốt đối với ngân sách sửa dụng của mình hiện có.

Thương hiệu Mikkor ( thương hiệu chất lượng, tốt về mọi mặt cả về chính sách, mẫu mã, loại vải, chất lượng của balo đều ở mức rất tốt. ) Phân khúc giá của balo thương hiệu cũng khá cao, nhưng thay vào đó là nhưng chiếc balo chất lượng kèm theo mẫu mã cũng cực đẹp cực tốt về mọi mặt.
Các sản phẩm thương hiệu Mikkor thường nằm trong khoảng từ 400.000đ – 700.000đ.

Thương hiệu Simplecarry ( Thương hiệu cũng khá nổi tiếng về các dòng sản phẩm cũng như chất lượng, ở Simplecarry giá thị trường thấp hơn so với Mikkor cùng loại.
Các sản phẩm thương hiệu Mikkor thường nằm trong khoảng từ 300.000đ – 600.000đ.

Thương hiệu Crumpler là thương hiệu đến từ Australia, chuyên sản xuất các dòng sản phẩm về túi xách và balo. Crumpler được thành lập từ những năm 1995 bởi Dave Roper và Will Miller tại Melbourne. Hiện tại thương hiệu Crumpler đã cho ra đời hàng trăm thiết kế với mẫu mã khác nhau tùy theo mục đích sử dụng như đựng máy tính, laptop, máy ảnh,… Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Crupler luôn hướng đến việc đặt mình vào vị trí khách hàng nhằm giải quyết các vấn đề hay khó khăn thường gặp khi khách hàng sử dụng balo, vì thế bạn không cần lo lắng về bất kì điều gì khi sử dụng sản phẩm vì mọi chi tiết sản phẩm đều được tuyển chọn rất kĩ càng. Vì thế đây cũng là thương hiệu được nhiều bạn trẻ đón nhận nhất trên toàn thế giới.
Các sản phẩm thương hiệu Crumple thường nằm trong khoảng từ 300.000đ – 600.000đ.

Còn rất nhiều thương hiệu với chất lượng balo giá tốt khác. Nhưng trên đây là 3 thương hiệu lớn uy tín mà bạn có thể tin tưởng mua dùng mà Balovietnam giới thiệu.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc. Chúc các bạn mau chóng tìm được chiếc balo phù hợp với kích thước laptop của mình nhất, với giá tốt nhất.