Địa điểm du lịch đẹp thơ mộng như trong ngôn tình!

Maldives là địa danh hầu như luôn được nhắc đến trong bất kỳ câu chuyện ngôn tình, đam mỹ nào. Những nhân vật  nữ chính hay các tiểu thụ của chúng ta đều rất mong muốn được 1 lần cùng chàng hoàng tử của mình đến Maldives  để hưởng tuần trăng mật sau cái kết viên mãn. Như vậy thôi cũng đủ biết Maldives là một nơi có cảnh sắc tuyệt đẹp đến như thế nào rồi. Hẳn trong lòng chúng ta cũng rất mong muốn được một lần đến nơi đây để trải nghiệm thử xem nó đẹp đến như thế nào mà lại được nhiều người yêu thích đến thế. Tuy nhiên, Maldives là một nơi khá đắt đỏ và xa hoa tráng lệ. Chưa kể, từ Việt Nam mà muốn đến Maldives du lịch thì phải qua 2 điểm quá cảnh mới đến được. Vì từ Việt Nam không có đường bay nào thẳng đến Maldives mà bắt buộc du khách phải quá cảnh tại một quốc gia khác rồi mới đến được Maldives. Vì vậy, không phải ai cũng có được cơ hội xách balo du lịch lên để đến đây.

Ta da… Đi đâu cho xa xôi và đắt đỏ nè. Ngay trên mảnh đất Việt Nam có một Maldives thu nhỏ đấy! Bạn đã biết chưa. Không nói khoác đâu, mình sẽ giới thiệu sơ sơ cho các bạn về Maldives thu nhỏ này nha.

Bình Lập – Maldives thu nhỏ

Giới thiệu về Maldives thu nhỏ

Bình Lập hay còn gọi là Maldives thu nhỏ là một bán đảo thuộc vùng biển Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa. Bán đảo Bình Lập khá xa đất liền, cách thành phố Nha Trang tận 90km. Từ thành phố Hồ Chính Minh hay Hà Nội muốn đến Bình Lập thì phải đến Khánh Hòa trước; rồi sau đó mới từ Khánh Hòa di chuyển ra Bình Lập.

Bình Lập - bán đảo thuộc vùng biển Cam Ranh
Bình Lập – bán đảo thuộc vùng biển Cam Ranh

TH.HCM/HÀ NỘI – KHÁNH HÒA

Có 3 cách cho bạn di chuyển từ TP.HCM/Hà Nội ra Khánh Hòa.

Đường hàng không
Đến Bình Lập bằng máy bay
Đến Bình Lập bằng máy bay

Tại Khánh Hòa có sân bay quốc tế Cam Ranh. Cam Ranh được quân đội Hoa Kỳ xây dựng và là căn cứ không quân Hoa Kỳ trong thời chiến tranh. Về sau được Văn phòng chính phủ nâng cấp thành sân bay quốc tế và hoạt động mạnh mẽ cho đến ngày nay. Vì vậy, có thể nói đây là nơi giao thương lớn ngang bằng tầm cỡ sân bay Tân Sơn Nhất của TPHCM hay sân bay Nội Bài của Hà Nội. Kéo theo đó tất nhiên sẽ là việc thuận tiện cho du khách di chuyển tới đây du lịch. Nếu ở Hà Nội bạn có thể xuất phát từ sân bay Nội Bài; nếu di chuyển từ Hồ Chí Minh bạn có thể bay ở sân bay Tân Sơn Nhất. Giá vé cho mỗi chuyến đi tới Khánh Hòa dao động từ 2.000.000đ – 3.500.000đ. Số tiền đó có thể dùng cho ăn uống hải sản thả ga sẽ tốt hơn đúng không nè.

Đường sắt
Đến Bình Lập bằng xe lửa
Đến Bình Lập bằng xe lửa

Nếu đường hàng không ở Khánh Hòa do quân đội Hoa Kỳ xây dựng để làm căn cứ không quân; thì Khánh Hòa cũng là nơi ngày xưa Pháp đặt cơ quan bảo hộ. Có thể nói, từ lâu Nha Trang, Khánh Hòa đã trở thành điểm dừng quan trọng trên tuyến đường Bắc Nam. Nhờ đó mà chúng ta có thêm một sự lựa chọn về phương tiện di chuyển đến Khánh Hòa. Ngoài ga Nha Trang, còn có 12 ga khác nằm rải rác trên toàn tỉnh Khánh Hòa (trừ 2 huyện Khánh Vĩnh và Khánh Sơn). Giá vé cho mỗi lượt đi dao động từ 200.000đ – 1.200.000đ tùy loại ghế và tùy vị trí xuất phát là ở Sài Gòn hay Hà Nội. Di chuyển từ Sài Gòn ra Khánh Hòa sẽ rẻ hơn di chuyển từ Hà Nội.

Đường bộ
Đến Bình Lập bằng xe khách
Đến Bình Lập bằng xe khách

Khánh Hòa có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông tương đối phát triển, nằm trên các trục giao thông trọng điểm ven biển của Việt Nam. Hiện nay tại Sài Gòn và Hà Nội đều có các chuyến xe chất lượng cao để đi tới Khánh Hòa nhờ quốc lộ 1A, quốc lộ 26, đường 723 và dự án đường cao tốc Bắc Nam. Bởi vậy mà hiện nay tại Hà Nội và Sài Gòn đều có các chuyến xe chất lượng cao đi tới đây.

Xe khách đi từ Hà Nội
Xe Hoàng Long: Hà Nội – Nha Trang; số điện thoại liên hệ 1900 969681 (1000 đ/phút); giá vé 730.000đ/người.
Xe Hoàng Thìn: Hà Nội – Nha Trang; số điện thoại liên hệ 0949225656; giá vé 550.000đ/người.
Xe Hiền Phước: Hà Nội – Nha Trang; số điện thoại liên hệ 0936796264; giá vé 650.000đ/người.
Xe Tâm Hồng: Hà Nội – Nha Trang; số điện thoại liên hệ 0918755951; giá vé 600.000đ/người.

Xe khách đi từ TP.HCM
Xe Trà Lan Viên: Sài Gòn – Nha Trang; số điện thoại liên hệ 08.38361098 – 0917 343 179; giá vé 180.000đ/người.
Xe Mai Linh: Sài Gòn – Nha Trang; xuất phát từ bến xe miền Đông; số điện thoại 38323888-39232323; giá vé loại 1 180.000đ/người, loại 2 là 130.000đ/người, giường năm 220.000đ/người.
Xe Khánh Hòa: Sài Gòn – Khánh Hòa; xuất phát từ bến xe miền Đông; số điện thoại liên hệ 058873522; giá vé ghế ngồi 190.000đ/người, ghế nằm hoặc giường nằm là 210.000đ/người.

KHÁNH HÒA – BÌNH LẬP

Từ Khánh Hòa di chuyển tiếp ra Bình Lập thì bạn có thể đi bằng taxi; xe ôm hoặc thuê xe máy.
Nếu bạn muốn thuê xe máy để đến Bình Lập; thì bạn có thể dễ dàng thuê được xe máy ở bất kì đâu tại Cam Ranh; với giá tầm 100.000đ đến 120.000đ/ngày. Khi thuê xe bạn phải để lại chứng minh thư và nhiều nơi yêu cầu đặt cọc 1.000.000đ trước khi nhận xe.
Nếu bạn muốn di chuyển đến Bình Lập bằng taxi thì nên lưu lại số điện thoại của các hãng taxi thông dụng ở đây.
Taxi Mai Linh (058) 38 38 38 38
Taxi Nha Trang (058) 3 818 181
Khánh Hòa Taxi (058) 3 810 810
Emasco Taxi (058) 3 515 151
Airport Taxi (058) 3 528 528
Taxi VinaSun (058) 8 27 27 27

Giữ được nét hoang sơ, chưa bị khai thác

Bình Lập còn hoang sơ, chưa bị khai thác du lịch nhiều
Bình Lập còn hoang sơ, chưa bị khai thác du lịch nhiều

So với 3 người anh em còn lại trong Tứ Bình thì Bình Lập còn giữ được nét hoang sơ nhất; chưa bị khai thác du lịch nhiều. Cảnh vật nơi đây vô cùng yên tĩnh và nên thơ. Vào Bình Lập là gần như bạn bước vào một thế giới hoàn toàn khác. Dù chỉ là bán đảo nhưng nơi này lại tách biệt với bên ngoài. Ở Bình Lập bạn có thể khám phá bãi Bình Châu vì dễ tìm và có nhiều hàng quán. Bãi Ngang là bãi biển nằm phía trước của Villa Đảo Hoa Vàng. Vì đặc điểm nước trong veo và sạch nên bãi này được người dân giăng rất nhiều lưới để nuôi tôm. Bãi Ngang cũng được đa số du khách tìm đến để khám phá.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một điều gì đó đúng chất Bình Lập, thì đừng bỏ qua những khu làng chài nhỏ gần khu du lịch sinh thái Sao Biển. Gần như nơi này chỉ có người dân địa phương và khách… đi lạc. Cảm nhận đầu tiên khi lạc vào đây là những luồng gió biển mát rượi dù đang là giữa trưa. Phía cuối làng chài là một vịnh biển nhỏ không tắm được, chỉ dùng để neo đậu các tàu đánh cá nhỏ của người dân. Chiếc cầu cảng trên làn nước trong vắt sẽ làm xiêu lòng bất kỳ ai lỡ một lần lạc bước đến đây.

Vì còn giữ được nét hoang sơ chưa bị khai thác du lịch nhiều. Nên Bình Lập không có những dãy resort san sát nhau, cũng không có những dịch vụ cao cấp đắt tiền. Ngoài một vài điểm homestay không chuyên, chỉ có 3 điểm lưu trú lớn. Sang trọng, cao cấp nhất là Yến resort (hay còn gọi là Ngọc sương) với giá 2.000.000 VND/bungalow. Phân khúc thấp hơn có khu du lịch Sao Biển và Villa Đảo Hoa Vàng giá tầm từ 400.000 VND/đêm đến 1.200.000 VND/đêm . Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể thuê lều dành cho 2 người chỉ với 400.000 VND/đêm.

Mệnh danh là thiên đường của tình yêu

Đúng với tên gọi của mình, bình yên và biệt lập. Đến với Bình Lập, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một cảnh sắc kiệt tác của thiên nhiên. Biển xanh, cát trắng trải dài đến vô tận. Đây là một nơi cực kì lý tưởng cho những đôi lứa đang yêu; là nơi ngọt ngào cho tuần trăng mật của các cặp đôi mới cưới. Với không gian thanh bình yên ả, những bạn yêu nhau sẽ có thời gian cùng chiêm nghiệm lại quãng đường đã trải qua cùng nhau. Và tự khắc sẽ cảm thấy trân trọng hơn mối quan hệ này. Có thể nói khi Madives thu nhỏ này, tình cảm của các cặp đôi sẽ được vun đắp thêm mặn mà.

Khi yêu, ai cũng muốn được cùng người thương lưu dấu những khoảnh khắc ngọt ngào nhất. Tại Yến Resort Chỉ với vé tham quan 50.000 VND/người là bạn đã có thể cùng “người ấy” check in những tấm hình đẹp lung linh. Nơi này từng là phim trường của bộ phim Những nụ hôn rực rỡ và phim Mỹ nhân kế. Nếu chịu khó khám phá, bạn sẽ tìm ra được nhiều góc chụp không thua gì ở nước ngoài. Sau khi khám phá mệt mỏi, Yến Resort còn có dịch vụ tắm bùn khoáng rất tốt cho sức khỏe với giá 150.000 VND/người. Cùng nhau tắm bùn thư giãn, lời hẹn ước của lứa đôi sẽ được khắc ghi mãi mãi ở nơi lãng mạn này.

Hải sản tươi ngon với giá siêu rẻ

Bình Lập không có đặc sản. Bình Lập chỉ có hải sản tươi sống vừa được đánh bắt ở biển như tôm, cá, mực,… Hàng quán chủ yếu tập trung ở bãi Bình Châu và bãi Ngang. Người dân tại bãi Ngang sống chủ yếu bằng nghề nuôi tôm. Vì vậy việc thưởng thức món tôm hùm nướng hay các món ăn được làm từ tôm hùm là điều mà bạn không thể bỏ qua ở khi du lịch Bình Lập. Đặc biệt, bạn sẽ được tự mình trải nghiệm cảm giác tự tay bắt từng con tôm hùm đang bơi lội dưới nước để chuẩn bị cho bữa ăn thịnh soạn của mình nữa.

Tôm hùm
Tôm hùm

Vào sâu trong làng chài sẽ có một bất ngờ nhỏ cho bạn tại quán Thanh Trà; đó là món “gà chỉ”. Khách đến ăn sẽ được dẫn vào nơi đàn gà đang sống; thích con nào thì chỉ con đó. Quán sẽ chế biến cho bạn tùy theo yêu cầu. Giá khoảng 140.000 VND/kg. Một nhóm khoảng 5 đến 6 người ăn một con là vừa. Nửa con nấu cháo, nửa con chặt nhỏ chiên nước mắm. Thêm món gỏi cá mai cuốn bánh tráng; mực trứng hấp chấm muối tiêu chanh. Vừa ăn vừa ngắm gió biển là ngất ngây.

Đã lỡ lạc bước đến đây thì bạn cũng nên thử món cháo hào, nhum biển tươi rói ăn sống hoặc nướng mỡ hành, sò mía, óc tỏi nướng thơm lừng. Không tệ tí nào đâu nhé!

Thưởng thức món ăn trong làn gió biển mát rượi dường như làm hương vị các món hải sản đậm đà thơm ngon hơn hẳn.

Nên đến Bình Lập vào khoảng thời gian nào?

Thời tiết tại Bình Lập khá dễ chịu, bạn có thể đến du lịch tại đây bất kì thời gian nào. Tuy nhiên, khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 thường là mùa mưa. Vì thế, nếu muốn đi trong khoảng thời gian này bạn cần xem dự báo thời tiết để chọn ngày đi thích hợp. Khoảng thời gian đẹp nhất để có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của Bình Lập là vào mùa xuân và mùa hè. Vào 2 mùa này, biển Bình Lập trong veo, có thể nhìn thấy đáy ở một khoảng cách xa nhất định.

Thật thú vị đúng không nè. Nhân lúc Bình Lập còn hoang sơ chưa bị khai thác nhiều bạn hãy nhanh vác balo đến đây để tận hưởng cái yên ả, tách biệt với thế giới ồn ào bên ngoài đi nào! Cũng vừa may bây giờ thời gian đang còn nằm trong mùa xuân. Thời điểm quá lý tưởng cho 1 chuyến Bình Lập rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không xách balo du lịch lên và phi thẳng đến đây đi nào!

Chúc các bạn hiểu thêm về Madives thu nhỏ và có một chuyến đi thật tuyệt vời tại đây nhé!

Nên du lịch Bình Lập vào mùa xuân và mùa hè
Nên du lịch Bình Lập vào mùa xuân và mùa hè

Comments are closed.