Mẹo cực hay: Cách bảo quản, vệ sinh balo máy ảnh, túi xách máy ảnh hiệu quả

Cách bảo quản vệ sinh balo máy ảnh, túi xách máy ảnh

a. Bảo quản:

Các balo, túi xách máy ảnh hiện nay đa phần đều làm từ vật liệu loại vải thông minh, có thể chống thấm nước, chịu được nhiệt độ cao và độ bền cao. Tuy nhiên chúng ta không vì thế mà cứ để balo máy ảnh, túi xách máy ảnh ở nơi có nhiệt độ nóng và độ ẩm cao vì về lâu về dài nó cũng sẽ bị ảnh hưởng và hư hao. Nên để balo ở nơi có nhiệt độ >10 độ và <40 độ, độ ẩm không khí vừa phải.

 • Không nên để balo máy ảnh, túi xách quá tải. Mỗi chiếc balo, túi xách đều được thiết kế riêng và có một hạn định dành cho sản phẩm, nếu bạn cố gắn vượt quá nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng balo, cao hơn nữa sẽ gây đứt rách,… Điều này cũng sẽ không tốt đối với sức khỏe của bạn cũng như không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chiếc máy ảnh, ống kính và vật dụng đem theo của bạn…
 • Khi đi tác nghiệp luôn luôn đem theo áo mưa túi chống nước của balo.Các balo máy ảnh hiện nay đều có áo mưa chuyên dùng kèm theo nhưng nên đem thêm 1 chiếc áo mưa to hơn, vừa tránh mưa cho bản thân vừa bảo vệ tốt cho chiếc máy ảnh đảm bảo an toàn cao hơn.
 • Phơi nắng : trung bình cứ khoảng 1 tháng sử dụng, ta nên đem phơi nắng 1 đến 2 lần trong vòng khoảng 2 tiếng để giúp balo máy ảnh, túi xách luôn thông thoáng và sạch mùi (không phơi nơi nắng gắt, thời gian nên trong khoảng từ 8g đến 10g và 14g đến 17 giờ).
 • Lựa chọn thay thế cho những ai chưa được balo máy ảnh tốt: nếu không mua được balo máy ảnh, túi xách như ý thì cũng có thể mua túi chống sốc máy ảnh, túi đệm gắn vào túi của mình.
 • Tuyệt đối không dùng vật sắc, nhọn cà vào balo. Mặc dù chiếc balo, túi xách làm bằng vật liệu thông minh hoặc loại vải tốt, tuy nhiên nếu va chạm với vật sắc nhọn thì dù là vật liệu thông minh đi nữa, thì balo của bạn vẫn bị rách hoặc trầy xước đó là điều khó tránh khỏi.
 • Mua mới : nếu chiếc balo, túi xách đã “quá hạn sử dụng” thì ta nên đổi mới balo, nhằm tránh những trục trặc có thể xảy ra ảnh hưởng không tốt đến chiếc máy ảnh, cũng như các phụ kiện đi kèm.

b. Vệ sinh:

Chuẩn bị: Vải vụn, dung dịch nước xà phòng ấm.

 • B1: Làm sạch các vết bẩn bên ngoài. Với các vết bẩn bên trong bên ngoài túi chỉ cần khăn ẩm lau chùi nhẹ nhàng.
 • B2: Dùng nước ấm và xà bông nhẹ. Nhẹ nhàng chà hỗn hợp xà phòng vào túi bằng vải mềm để tạo bọt vừa đủ.Không nên Cọ xát mạnh hoặc dùng chất tẩy rửa và chất tẩy rửa mạnh vì nó có thể loại bỏ các lớp phủ bảo vệ ( lớp chống thấm) của balo máy ảnh, túi máy ảnh.
 • B3: Rửa sạch lại túi bằng cách sử dụng một miếng giẻ sạch và ẩm. Nhẹ nhàng lau xà phòng và vết cặn bẩn lau từ từ, cảm thấy lau chưa sạch nhúng khăn lau lại thêm một lần nữa. Trong quá trình lau nhúng khăn làm sạch lên tục.
 • B4: Đặt túi của bạn trong bóng râm và gió cho khô tránh nơi nắng gắt sẽ gây bạc màu cho túi máy ảnh và balo máy ảnh. Để túi của bạn khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

Chú ý:

 • Không giặt khô khi sấy nóng có thể làm hỏng lớp chống nước của balo máy ảnh, túi máy ảnh.

 • Không nhấn chìm trong nước. Vì balo và túi xách máy ảnh chống nước rất tốt, nên 1 khi nước vào rồi thì rất khó ra. rất dễ gây ẩm mốc khi sử dụng.

 • Không cho vào máy vắt Có thể phần mút sẽ biến dạng, làm hỏng dáng túi máy ảnh, balo máy ảnh.

Xem thêm tại: https://www.balovietnam.com/danh-muc/balo-may-anh/

Comments are closed.