Các loại vải chống thấm nước sử dụng cho balo

Các loại vải chống thấm nước sử dụng cho balo

Những chiếc balo trên thị trường hiện nay được làm từ rất nhiều loại vải khác nhau. Tuy nhiên không phải loại vải balo nào cũng có khả năng chống thấm nước. Bài viết của mình hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn đọc giả các loại vải chống thấm nước sử dụng cho balo.

Vải Polyester (Nylon)

Vải Polyester
Vải Polyester

Polyester là loại vải được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp để sản xuất các loại sản phẩm như quần áo, balo, túi xách,… Sợi Polyester có nhiều ưu thế hơn so với các loại sợi truyền thống là không hút ẩm, nhưng hấp thụ dầu. Chính những đặc tính này; làm cho Polyester trở thành một loại sản phẩm hoàn hảo với khả năng chống nước; chống bụi và chống cháy. Vải Polyester không bị co khi giặt; chống nhăn và chống kéo giãn vì thế sản phẩm có độ bền cao; bền màu và không bị hủy hoại bởi nấm mốc. Đây là loại vải chống thấm nước sử dụng cho balo được rất nhiều nhà thiết kế tin dùng.

Vải Canvas (Vải bố)

Vải Vải Canvas (Vải bố)
Vải Vải Canvas (Vải bố)

Vải Canvas hay còn gọi là vải bố được làm từ sợi cotton; sợi sisal; và có thể kết hợp cả với sợi polyester tùy từng loại. Và điều đặc biệt của vải bố đó là các sợi vải được đan dệt ngang nên có độ bền rất cao. Khi sử dụng balo có vải này không sợ bị rách hay mục nát; chịu tải tốt có thể mang được khối lượng hàng chục kg. Ưu điểm nổi trội của vải bố chính là bền bỉ và chắc chắn; hạn chế chống thấm nước; dễ dàng vệ sinh; giặt dũ khi bị bẩn mà không sợ bị rách; nát hay phai màu. Với chất liệu thô và bền, balo làm từ vải bố đem đến cho người dùng sự thoải mái; tiện nghi; nhẹ nhàng; và cũng rất thời trang. Những chiếc balo vải bố được các nhà sản xuất thiết kế với những kiểu dáng độc đáo, tiện ích và thời trang tạo nên xu hướng độc đáo giành cho các bạn trẻ đến các quý ông công sở.

Vải Neoprene

Vải Neoprene
Vải Neoprene

Neoprene là một cao su tổng hợp được sản xuất thành tấm Neoprene cũng như dải hoặc cuộn. Ban đầu nó được phát minh bởi DuPont vào năm 1931, và vì lợi thế của nó, nó đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều thập kỷ. Đây là vải chống thấm nước sử dụng cho balo rất tốt, ngoài ra nó còn có khả năng kháng bụi bẩn và đặc biệt bền màu.

Vải Kodura 1000D tráng PU

Vải Kodura 1000D tráng PU
Vải Kodura 1000D tráng PU

Vải 1000D Cordura nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, được tráng thêm lớp PU chống thấm cao cấp nhưng vẫn giữ được độ mềm mại của vải. Chất vải này cũng có khả năng chống thấm nước tốt như 3 chất vải trên. Đây cũng là loại vải chống thấm nước sử dụng cho balo được rất nhiều nhà thiết kế rất tin dùng.

Khi chọn mua balo thì bạn nên chú ý chọn loại vải chống thấm nước sử dụng cho balo nhé. Vì sử dụng chiếc balo có khả năng chống thấm nước sẽ giúp bạn bảo vệ được các vật dụng và thiết bị được tốt hơn.

  • Xem thêm tất cả các mẫu balo vải tốt tại: balo tốt