Bồ công anh và chiếc balo

baner bồ công anh và chiếc balo

Tất tần tật về hoa bồ công anh

Nguồn gốc tên Bồ Công Anh

Khi vị hoàng đế của một đế quốc nọ băng hà; như lời nguyện ước của ông, ông được chôn cất tại thảo nguyên rộng lớn nơi quê hương ông sinh ra. Và từ nơi ông được chôn cất mọc lên một loài hoa. Loài hoa lạ khi nở hoa trông như như những chiếc răng của loài sư tử. Khi hoa tàn những cánh hoa bay theo làn gió. Những cánh hoa tựa như những cây hoa thu nhỏ. Dựa mình theo gió mà bay… Loài hoa đó được gọi tên hoa Bồ Công Anh.

Bồ công anh có tên tiếng Pháp là “Dent de lion” bắt nguồn từ hình dáng lá có răng cưa xẻ sâu giống như răng sư tử, sau được biến thể thành “Dandelion” trong tiếng Anh.

Biểu trưng của Bồ Công Anh

Bồ công anh là một bông cỏ toả sáng, vui tươi ngay cả khi mọc trên thảo nguyên bát ngát hay chỉ đứng nép bên một vệ tường. Bông hoa tượng trưng cho khả năng vượt lên thách thức trong cuộc sống, hạnh phúc giản dị, niềm vui và sự tự do của tuổi trẻ. Mỗi hạt hoa bồ công anh tung bay theo gió như một sự dấn thân, sống hết mình không toan tính, đem theo màu vàng rực rỡ của nắng hè trên những sợi tơ trắng sáng mỏng manh…
Ở Pháp, bồ công anh rất nhiều, mọc đầy trên bãi cỏ sân trường, trên vỉa hè, trên cả nóc nhà, vào mùa có khi đi đường về gió thổi cả hạt bồ công anh bám vào mái tóc…

Mỗi khi nhìn bông cỏ nhỏ bé này, tôi đều thấy nhẹ nhõm trong lòng, vẻ đẹp giản dị mà toả sáng ấy cho tôi thêm năng lượng tin vào những điều tốt đẹp.

Thế giới là một nơi đáng sống, phải không!!!

Chiếc balo du lịch

Đọc đến đây các bạn có muốn lao ngay đến cánh đồng Bồ Công Anh như tôi không? Nếu muốn các bạn hãy xách balo lên và phi ngay đến Đà Lạt thơ mộng, hòa mình vào những cánh đồng hoa cỏ Bồ Công Anh ngay đi.

Nhưng khoan, điều quan trọn là bạn đã có cho mình một chiếc balo du lịch cool ngầu chưa? Hãy đến với balovietnam.com để lụm lựa cho mình một chiếc balo du lịch ưng ý nhất đi nào. Balovietnam.com đang có chương trình khuyến mãi rầm rộ dịp cuối năm. Đặc biệt nè, khi mua bất kì sản phẩm nào tại balovietnam.com các bạn đều được ship cod toàn quốc, bảo hành trọn đời, thay dây kéo miễn phí. Balovietnam.com cho phép bạn đổi trả hàng nếu không hài lòng. Vậy thì, bạn còn băn khoăn gì nữa mà không truy cập ngay vào balo du lịch của balovietnam.com để xem và chọn mua cho mình một chiếc balo chất hết sẩy con bà bẩy đi nè.