Biết mẹo này thì còn lâu BALO DA của bạn mới hỏng

Biết mẹo này thì còn lâu BALO DA của bạn mới hỏng

1. Mua balo da “xịn”

Để sử dụng balo da được lâu hỏng hóc bạn đừng ngần ngại chi thêm một ít tiền để mua một chiếc balo “xịn”, balo hàng hiệu. Những chiếc balo da hàng giả hàng nhái rất nhanh hư, dễ bong tróc. Vì vậy để sử dụng balo được lâu thì bạn nên mua hẳn 1 con balo xịn. Vừa tiết kiệm được chi phí (thay mới/sửa chữa) vừa được xài hàng hiệu. Vậy thì có thích không? Thích chứ!

2. Không để balo trong không gian quá hẹp

Không để balo bằng da trong không gian quá hẹp
Không để balo bằng da trong không gian quá hẹp

Không để balo da trong những nơi quá chật hẹp như cốp xe, ngăn kéo,… Vì hành động này sẽ khiến balo của bạn bị cong veo, nhào nát, bị gãy và mất form dáng của balo không phục hồi lại được. Đối với những balo da cỡ nhỏ, có thể bỏ vừa cốp xe thì bạn cũng hạn chế để trong cốp xe nhé. Vì nhiệt độ trong cốp xe rất nóng sẽ làm balo da nhanh bị bong tróc.

3. Đeo balo ngay ngắn ở 2 vai

Không đeo balo bằng da chỉ với 1 vai
Không đeo balo bằng da chỉ với 1 vai

Rất nhiều bạn lười đeo balo ở cả 2 vai mà chỉ đeo lệch 1 vai. Khi đeo balo 1 bên vai sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe (tổn thương cơ vai) và balo dễ bị bung chỉ, sứt quai. Lời khuyên cho bạn là phải mang balo ngay ngắn ở 2 vai nếu muốn bảo vệ chiếc balo của bạn xài được bền lâu hơn và bảo vệ được sức khỏe.

4. Không nên đựng quá tải trọng của balo

Để sử dụng balo da lâu hỏng, bạn không nên đựng quá tải trọng cho phép của balo. Balo sẽ dễ dàng bị bung chỉ, đứt quai với sức nặng quá tải trọng cho phép. Khi ra ngoài bạn chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết. Những vật dụng không dùng đến thì bạn nên lấy ra khỏi balo. Những vật dụng nặng, bạn nên xếp càng gần với phần lưng của mình. Bạn cũng nên cố định hoặc sắp xếp sao cho các vật dụng này không bị xê dịch trong quá trình di chuyển. Như vậy, balo da sẽ không bị tròng trành và giảm bớt được trọng lực khi di chuyển.

5. Tránh để balo dính mưa hay nhiệt độ quá cao

Không để balo bằng da dính nước, ướt mưa
Không để balo bằng da dính nước, ướt mưa

Nên hạn chế để balo bị thấm nước, bị dính mưa. Vì khi balo da bị thấm nước, da của balo sẽ dễ bị phồng rộp, nhanh hỏng. Bên cạnh đó cũng không nên để balo da ở nơi có nhiệt độ quá cao như cốp xe, gần bếp,… Nhiệt độ cao sẽ khiến da balo bị khô lại và dễ bị nứt nẻ hay bong tróc. Và đương nhiên bạn cũng nên hạn chế mang balo da dưới trời nắng gắt trong thời gian kéo dài.

6. Thường xuyên vệ sinh balo

Thường xuyên vệ sinh balo bằng da
Thường xuyên vệ sinh balo bằng da

Việc sử dụng balo thường xuyên, lâu ngày bụi bẩn sẽ bám đầy balo và có mùi ẩm mốc khó chịu. Vệ sinh balo da thường xuyên, theo định kì 3 tháng 1 lần sẽ giúp cho balo của bạn luôn mới. Bên cạnh đó, bạn cũng an tâm sử dụng balo hơn khi balo luôn sạch sẽ, không có mùi hôi gây khó chịu.