Bí quyết giặt sạch vết bẩn trên BALO VẢI trong vòng “1 nốt nhạc”

Cách đánh bay vết bẩn trên BALO VẢI nhanh chóng

Nếu chiếc balo thời trang xinh đẹp của bạn chẳng may bị vây bẩn; hoặc balo sau một thời gian dài sử dụng nên tích tụ nhiều vết bẩn và bạn cảm thấy đã đến lúc cần làm sạch chiếc balo của mình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách giặt sạch balo vải nhanh trong một nốt nhạc.

Giặt balo bằng tay

Không được giặt balo bằng máy giặt mà phải giặt bằng tay để tránh làm mất form của balo.

Lấy hết vật dụng trong balo ra ngoài

Trước khi tiến hành giặt chiếc balo thời trang mới nhất của mình, các bạn nhớ lấy toàn bộ mọi thứ vật dụng trong balo ra ngoài đặc biệt là các mảnh giấy nhỏ. Các mẩu giấy nhỏ khi giặt sẽ rã ra và bám chắc vào balo sau khi phơi khô. Điều này làm mất thẩm mỹ balo và khó giặt sạch về sau.

Ngâm balo trước khi tiến hành giặt

Nếu balo không có vết bẩn thì chỉ giặt qua bằng nước xà phòng loãng (thật ít xà phòng) rồi xả, giũ cho sạch xà phòng rồi đem phơi ngay trên móc áo, không được dùng nước xả vải hay vò/vắt balo, túi xách.

Nếu balo có nhiều vết bẩn thì ngâm ba lô trong hỗn hợp xà bông trong 30 phút trước khi giặt. Việc làm này giúp các bụi nhỏ li ti, các vết bẩn tan ra, vải mềm ra thì khi giặt sẽ nhanh sạch hơn.

Ngâm balo balo 30 phút trước khi giặt
Ngâm balo balo 30 phút trước khi giặt

Trường hợp có vết bẩn không bay được thì có thể mua chất xịt tẩy vết bẩn có bán ở trong siêu thị xịt lên vết bẩn để khoảng 5phút rồi xả ngay. (Tuyệt đối không sử dụng chất tấy có Clo vì sẽ làm bay màu balo, balo sẽ trông rất cũ kĩ và xấu xí).

Phơi balo

Sau khi giặt xong thì phơi chiếc balo của bạn khô tự nhiên – bằng cách dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng. Không được sử dụng bàn là, máy sấy.

Bằng cách giặt sạch balo vải mà mình giới thiệu với mọi người. Hi vọng các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian giặt balo mà chiếc balo lại sạch hơn giặt thông thường nhé!

Comments are closed.