8 Lỗi thường mắc phải làm “tiêu hao ngân sách” khi đi du lịch cần tránh

di du lich goi taxi

Cùng Balovietnam.com điểm qua một số lỗi “ngốn tiền” dưới đây khi đi du lịch, và xem thử bạn có thường xuyên mắc phải không nhé!

1. Ăn những món giống ở nhà

Việc bạn tự nhiên thèm ăn một món giống ở nhà khi đi du lịch là điều hết sức bình thường, nhất là khi nhiều ngày liên tiếp bạn  đã phải ăn những món ăn lạ. Tuy nhiên hầu hết mọi người thường thất vọng không hài lòng sau quyết định ăn cho đỡ thèm này vì hương vị của món ăn thường không ngon bằng mà giá cả lại đắt hơn nhiều lần so với việc ăn những món ăn đặc sản khác của địa phương.

2. Áo phông

Mua áo phông khi đi du lịch
Mua áo phông khi đi du lịch

Các điểm du lịch thường bán khá nhiều các loại áo phông với giá rẻ. Lúc đang đi chơi thì chiếc áo có vẻ đẹp và hợp mốt, tuy nhiên khi về đến nhà thì trông chúng lại khá ngớ ngẩn và người ta thường chẳng biết mặc nó vào dịp nào phù hợp nên có xu hướng bỏ nó. Vì vậy bạn hãy cân nhắc khi mua áo phông trong lúc du lịch, thay vào đó hãy mua một món lưu niệm gì hữu ích hơn, như vài chiếc cốc chẳng hạn.

3. Đồ nhái

Mua phải đồ nhái khi đi du lịch
Mua phải đồ nhái khi đi du lịch

Trên đường đi du lịch, bạn có thể bắt gặp những món hàng hóa nhái thật bắt mắt thích thú, giá thì tất nhiên là dễ chịu hơn nhiều so với những món hàng hiệu đắt đỏ. Tuy nhiên chất lượng của những món đồ này thường khá tệ, và khi về nhà, phần lớn người ta lại không thấy nó đẹp như khi ở cửa hàng lúc mua. Kết quả là món đồ lại được treo trường kỳ trong tủ. Thật là một sự lãng phí!

4. Đổi tiền qua ATM

Đổi tiền khi đi du lịch
Đổi tiền khi đi du lịch

Không phải cây ATM nào cũng có tỉ giá tốt. Một số cây ATM tính phí rất cao khi dùng thẻ nước ngoài, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn tiền từ nhà trước khi đi du lịch, hoặc kiểm tra một số cây ATM để tìm ra cây nào có tỉ giá tốt trước khi thực hiện giao dịch.

5. Mua đồ ăn ở trung tâm du lịch

Đồ ăn ở khu trung tâm khi đi du lịch
Đồ ăn ở khu trung tâm khi đi du lịch

Đồ ăn gần những trung tâm du lịch thường bán với giá khá cao (mà không phải lúc nào chất lượng cũng cao) một phần do chúng ở vị trí đẹp nên tiền thuê chỗ rất đắt đỏ. Thế nên nếu muốn tiết kiệm và thưởng thức những món ngon đúng với giá trị tiền mình bỏ ra, hãy chịu khó đi bộ xa hơn một chút quanh khu vực, ăn ở quán người địa phương thường ăn.

6. Taxi

bắt taxi khi đi du lịch
bắt taxi khi đi du lịch

Tất nhiên khi đi du lịch thì taxi trở thành một phương tiện di chuyển nhanh chóng và dễ dàng, nhưng giá cả của nó thì thường khá đắt đỏ. Chưa kể ở một số nơi nếu đen đủi. bạn có thể gặp phải tài xế lừa đảo, dẫn bạn đi thật xa hòng kiếm thêm tiền. Do đó, hãy suy nghĩ đến việc sử dụng các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

7. Wifi

kết nối wifi khi đi du lịch
kết nối wifi khi đi du lịch

Nghe thì buồn cười nhưng không phải tất cả mọi nơi đều có wifi miễn phí, một số quán cà phê, thậm chí cả một số khách sạn thường tính thêm tiền nếu khách sử dụng wifi. Vì thế hãy kiểm tra kĩ dịch vụ để tránh mất tiền oan uổng.

8. Sách hướng dẫn

sách hướng dẫn khách khi đi du lịch
sách hướng dẫn khách khi đi du lịch

Sách hướng dẫn thích hợp khi bạn sử dụng để lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch, nhưng việc mua một cuốn sách hướng dẫn và cầm nó đi quanh khi du lịch thì không phải là một ý kiến rất tuyệt. Ngoài việc phí tiền, nó còn cản trở bạn khỏi việc thăm thú và khám phá những cảnh đẹp xung quanh.

Nguồn: Sưu tầm ( balovietnam.com )